5 cách đơn giản để trồng rau thơm tại nhà khi giãn cách xã hội
Loading...
AmericanTiếng Việt
5 cách đơn giản để trồng rau thơm tại nhà khi giãn cách xã hội
Loading...
AmericanTiếng Việt
lienhoagroup.vn

danh mục tin tức

Loading...
lienhoagroup.vn

hỗ trợ trực tuyến

lienhoagroup.vn

VIDEO VỀ GARDEN

5 cách đơn giản để trồng rau thơm tại nhà khi giãn cách xã hội

30/12/2021
262

Trồng vườn rau thơm tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19 vừa là cách để thư giãn vừa giúp bạn có rau xanh cho bữa ăn hàng ngày.

Nếu bạn dành nhiều thời gian ở nhà trong đợt bùng phát dịch COVID-19 này, bạn có thể tự trồng một số loại rau thơm tại nhà. Chúng phát triển tốt trong nhà và ngoài trời, điều này tốt hơn là liên tục quét tin tức.

Những loại rau thơm này có thể sử dụng để làm tăng hương vị cho một số món ăn. Sau đây là 5 bước trồng rau thơm do trang web cnet.com hướng dẫn.

Bước 1: Chọn chậu để trồng rau thơm

Một trong các điểm ấn tượng nhất của vườn rau thơm ở nhà là bạn có thể sử dụng chúng bất kỳ khi nào. Cần nấu các loại rau đó cùng với mỳ Ý hay gà nướng ư? Chỉ cần nhổ vài lá rau từ cây húng quế, cây xô thơm và rau xạ hương.

Với một cái chậu, chúng ta có thể đặt rau thơm ở các nơi mình mong muốn chẳng hạn như tại hiên nhà, sàn nhà hay kệ trong bếp.

Các chậu trồng rau thơm có thể được làm từ đất sét, gỗ, nhựa và thép. Quan trọng hơn hết, các chậu đó có lỗ thoát nước hay không. Bất kỳ chậu trồng rau thơm nào đều phải có hệ thống thoát nước. Người trồng rau cần ghi nhớ điều quan trọng này. 

Chậu miệng rộng nhìn rất đẹp, nhưng đó không phải là chậu trồng rau thơm tốt nhất. Nếu không thoát nước đúng cách, rễ rau thơm sẽ bị thối.

Khi trồng rau thơm, cần chọn chậu phù hợp với kích thước rau thơm cần trồng. Nếu chậu quá lớn, người trồng sẽ tốn nhiều công sức trong việc trồng rau. Chậu quá nhỏ sẽ khiến rễ rất dễ dính chặt vào đáy chậu. Như vậy, rau thơm khó hấp thụ được năng lượng cần thiết để phát triển.  

Bước 2: Chọn loại rau thơm cần trồng

Nếu bạn là người mới bắt đầu học cách trồng rau thơm thì hẫy trồng bằng những loại rau đơn giản như rau mùi tây, bạc hà và húng quế.

Các loại rau này phát triển rất nhanh và người trồng đừng ngại thu hoạch thường xuyên các loại rau của mình. Sau đây là một số loại rau thơm dễ trồng và mỗi loại rau có đặc tính riêng.

Rau húng quế

Rau húng quế dễ trồng và ưa nắng. Loại rau phát triển rất tốt với đất giàu dinh dưỡng và được tưới nước đầy đủ.

Rau bạc hà

Vì rau bạc hà tăng trưởng nhanh, nó có thể mọc nhanh trong chậu và trên mặt đất. Rau bạc hà có thể chịu được bóng râm nhưng nó vẫn hợp với ánh nắng mạnh hơn.

Rau mùi Tây

Các đầu bếp thích rau mùi Tây vì nó có thể mang đến nhiều hương vị hơn các loại rau khác. Rau mùi Tây phát triển tốt khi trồng ở đất ẩm và chậu có khả năng thoát nước tốt. Rau mọc nhiều ở khu vực có nhiều bóng râm.

Cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương không phải là gia vị phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam. Loại gia vị này được trồng nhiều ở Đà Lạt và Sa Pa. Lá của loại gia vị này rất thơm và ưa ít nước. Cỏ xạ hương cần nhiều nắng và đất trồng cần thoát nước tốt.

Bước 3: Sử dụng cây con thay vì dùng hạt giống

Nếu bạn không là người trồng vườn chuyên nghiệp thì nên dùng cây con thay vì dùng hạt giống cho vườn rau ở nhà của mình. Cách làm trên sẽ rút ngắn khoảng thời gian trồng từ hai đến ba tuần. Người trồng rau sẽ thu hoạch được nhiều hơn.

Bước 4: Chọn đất phù hợp cho rau thơm

Khi trồng rau thơm, phải dùng đất thích hợp trồng trong chậu, không nên sử dụng đất lấy từ khu vườn. Đất trồng trong chậu sẽ thoát nước tốt hơn. Đất chậu sẽ nhẹ và xốp hơn, đất trong vườn dày đặc và ẩm ướt hơn. Trong trường hợp không có đất dùng trong chậu, người làm vườn nên dùng xẻng đi cuốc đất.

Bước 5: Chăm sóc và thu hoạch rau thơm

Người trồng rau thơm cần chăm sóc cây rau liên tục để chúng mọc nhanh hơn. Như vậy, chúng ta có thể thu hoạch rau thơm thường xuyên trong vườn nhà mình. Chúng ta phải trồng rau đúng cách và chăm sóc rau thơm một cách hợp lý theo các bước đã nói ở trên.

  • Chia sẻ qua viber bài: 5 cách đơn giản để trồng rau thơm tại nhà khi giãn cách xã hội
  • Chia sẻ qua reddit bài:5 cách đơn giản để trồng rau thơm tại nhà khi giãn cách xã hội

tin tức liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này